<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0933.988.818

Củi trấu có thành phần chất xơ chiếm 75% nên dễ bén lửa, khi cháy không có khói, có mùi tỏa ra rất dễ chịu, không những vậy khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, gas. Do đó, có thể sử dụng củi trấu ép để làm chất đốt cho nhiều dạng lò đốt truyền thống và hiện đại.

Củi Trấu Thanh

CÔNG DỤNG CỦA CỦI TRẤU

Sử dụng củi trấu có thể thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp, chế biến thuỷ sản, nông sản, thực phẩm. Việc thay nhiên liệu đốt bằng củi trấu rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay loại lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu .

Mặc dù nhiệt lượng của Gas, dầu DO, dầu FO cao hơn than và củi trấu 3 lần, tuy nhiên giá thành của Gas, DO, FO cao gấp 15 – 20 lần. Sử dụng củi trấu để tạo Gas hỗn hợp thay thế cho gas Butan thì hiệu quả kinh tế sẽ rất cao. Những thiết bị hiện tại có thể tạo được từ 1,6m3 – 2,6m3 Gas hỗn hợp từ 1kg củi trấu.

Sử dụng củi trấu làm chất đốt thay cho các loại nhiên liệu truyền thống, vừa giảm chi phí, vừa không lệ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt và có giá biến động tăng cao, vừa góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường.

Hơn thế nữa, tro sinh ra trong quá trình đốt củi trấu sẽ là nguồn nguyên liệu rất cần thiết giúp cải tạo đất sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.

Trấu Viên

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦI TRẤU

Trấu nguyên liệu đưa vào máy ép, bộ phận sấy tự động của máy sẽ làm giảm độ ẩm xuống còn dưới 12%, sau đó ép thành thanh củi cứng, dạng ống dài từ 10 – 40cm, đường kính từ 40 – 80cm. Cứ 1,05kg trấu, sẽ cho ra 1kg củi trấu thành phẩm.

Năng suất của loại máy ép mỗi máy ép có thể đạt được 150 – 320 kg/giờ. Do trong bản thân phế phẩm nông nghiệp này đã có chứa sẵn chất kết dính (gọi là lignin) nên khi ép ở nhiệt độ khoảng 250°C, tác dụng của nhiệt ma sát và nhiệt từ khuôn ép đã giúp tạo nên một chất kết dính chắc chắn. Do vậy, củi trấu này còn chắc hơn cả gỗ củi dùng thông thường khác.

Đối với củi trấu viên (hay còn gọi là trấu ép viên), 1kg trấu sẽ sản xuất được 0,9kg trấu viên (có nhiệt lượng toả ra là 5.200 kilo calor, không chứa khí lưu huỳnh nên không gây ô nhiễm môi trường). Khi sử dụng chỉ cần thay đổi vỉ đốt lò có kích thước khoảng 4 x 4 cm là có thể dùng được trấu viên.

Theo tính toán để có được 1 tấn hơi bão hoà, nếu sử dụng dầu F.O phải tốn 632.000 đồng, than đá là 478.000 đồng, than cám là 282.000 đồng, còn củi trấu chỉ tốn 250.000 đồng (giảm được khoảng 20 – 25%). Không những thế, giá củi trấu rẻ hơn than đá đến 60%, khi nấu ít khói bụi nhưng giữ lửa, giữ nóng tương đối lâu.

Củi Trấu Đập

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CỦI TRẤU

 • Giá thành rẻ, năng lượng cao
 • Tăng tuổi thọ lò hơi vì lượng tro ít
 • Vận chuyển tiện lợi
 • Sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ
 • Không gây ô nhiễm không khí, môi trường (do không sử dung phụ gia trong quá trình sản xuất)
 • Tận dụng phần tro trấu làm phân bón sạch và làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng…

NÊN MUA CỦI TRẤU CHẤT LƯỢNG TỐT Ở ĐÂU?

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung ứng nguồn sản phẩm cho cả thị trường trong và ngoài nước. Công ty cũng tiếp tục mở rộng thêm thị trường mới. Phần lớn khách hàng rất thích củi trấu ép vì không có khí CO2 thải ra, ít gây ô nhiễm môi trường. Nhiều đơn vị ngành nghề cũng đã chuyển sang dùng củi trấu.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải thu mua nguyên liệu với giá cao nhưng công ty vẫn cố gắng khắc phục bằng các giải pháp thích hợp. Đồng thời tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, không ngừng nâng cao việc sử dụng công nghệ dùng trấu xay mịn và nén rắn lại tạo thành những chất đốt kinh tế không gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các đối tác đã đồng hành, ủng hộ Công Ty Nam Việt trong thời gian qua.

Củi Trấu Thanh

BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP GIẢM CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP?

 • Bạn muốn giảm thiểu chi phí nhiên liệu đốt
 • Bạn muốn muốn đảm bảo sức khỏe cho mình và người lao động
 • Bạn muốn sử dụng nhiên liệu đốt ổn định lâu dài
 • Bạn muốn một nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường
 • Bạn muốn nhiên liệu đốt phù hợp với lò hơi của bạn

Công ty bạn đã từng gặp khó khăn về chi phí nhiên liệu đốt lò hơi khiến chi phí sản xuất tăng cao? Công ty bạn đã bao giờ gặp khó khăn về vấn đề gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động? Công ty bạn đã bao giờ sử dụng nhiên liệu củi gỗ đốt lò hơi bị thiếu nhiên liệu do nhiều nguyên nhân? Hay chất lượng củi không được tốt, không đảm bảo theo yêu cầu.

Sử dụng sản phẩm củi trấu ép của chúng tôi bạn sẽ giảm thiểu được nỗi lo về vấn đề chi phí sử dụng nhiên liệu, không ổn định trong nguồn nhiên liệu, nhiên liệu đốt gây ô nhiễm môi trường, các chất độc hại hay khói bụi từ những nguồn nhiên liệu khác…

Chất lượng dịch vụ tốt, giá củi trấu cạnh tranh cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tất cả các đơn hàng, hợp đồng mua hàng từ Quý khách hàng.

Nam Việt khát khao được phục vụ và đồng hành cùng sự phát triển của Quý khách hàng.

QUÝ KHÁCH CẦN MUA CỦI TRẤU ÉP XIN LIÊN HỆ 

Hiển thị một kết quả duy nhất