<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0933.988.818

Tro Trấu
Tro TrấuTro TrấuTro Trấu

Với thành phần nguyên liệu hoàn toàn bằng trấu, sản xuất củi trấu thông qua ép theo công nghệ mới bằng lực, tạo ra củi trấu dạng thanh hình trụ, đường kính từ 60-80mm. Tính bình quân một kg vỏ trấu sẽ sản xuất được 0,9kg củi trấu. Lượng tro than của củi trấu khi đốt cháy hết chỉ bằng một phần mười so với củi gỗ thông thường.

Email

Tro trấu là sản phẩm sau cùng trong quá trình đốt trấu. Tro trấu có giá thành rẻ, sạch mầm bệnh nên thường được dùng trong việc làm phân bón cho cây trồng.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CÓ TRONG TRO TRẤU

Có thể thay đổi tùy thuộc vào giống cây lúa, điều kiện khí hậu, đất đai của từng vùng miền.

Thành phần Oxit Tỷ lệ theo khối lượng (%)
SiO2 80 – 90
Al2O3 1 – 2,5
K2O 0,2
CaO 1 – 2
Na2O 0,2 – 0,5

TRO TRẤU DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Làm phân bón trong nông nghiệp

Tác dụng của tro trấu là rất quan trọng trong việc dùng để làm phân bón cho cây trồng. Thường thì thay vì đốt trấu thành tro thì vỏ trấu sẽ được đốt thành than đen để bón cho đất trồng cây.

Tro Trấu

Bởi vỏ trấu đốt sẽ thành than tồn tính. Đây là loại than được nhiệt phân có chức năng cải tạo đất rất tốt. Ngoài ra, vỏ trấu đốt than tồn tính được tồn tại nhiều năm trong đất nên nhờ đó đất sẽ tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng hơn. Từ đó, tro trấu tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho thực vật và giúp cải tạo đất bạc màu.

Ngoài ra, người nông dân hay có thói quen đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Họ cũng lấy trấu để nấu bếp và dùng Tro bón lại cho đất.

Nhưng đây lại là một cách làm trái khoa học. Bởi tro trấu có hàm lượng SiO2 khá cao. Nó có hoạt tính khá mạnh nên cũng gây tổn hại cho đất tự nhiên.

Nhưng vỏ trấu đốt than tồn tính lại có tính trung hòa nên cần được phát huy sử dụng thường xuyên để góp phần cải tạo đất. Tuy nhiên, để tro trấu phát huy hết tác dụng của mình thì bạn cần phải nắm chắc được cách sử dụng của nó từ khâu chọn trấu đến khâu xử lý.

Sử dụng tro trấu sản xuất ôxyt silic

Tro của trấu sau khi đốt cháy có hơn 80% là silic oxyt. Ôxyt silic là chất được sự dụng khá nhiều trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, thời trang, luyện thủy tinh…. Vấn đề tận dụng ôxyt silic trong vỏ trấu hiện đang được quan tâm, mục đích là thu được tối đa lượng silic với thời gian ngắn. Hiện nay đã có công trình nghiên cứu về trích ly ôxyt silic bằng NaOH thành công mang lại hiệu quả kinh tế cao.

CÁCH CHỌN TRO TRẤU

Khi chọn tro trấu cần phải lựa mua loại tro trấu hạt to. Đây là loại chỉ đốt sơ qua. Loại tro này rất dễ nhận biết bởi các dấu hiệu như tro có màu đen sẫm và hạt to, khi nắm vào tay sẽ nghe được tiếng sột soạt…

Còn loại tro mà mịn như là tro bếp và có màu trắng thì không nên mua. Bởi đây là loại tro đã bị đốt nhiều lần và chất dinh dưỡng thường rất ít, gây bí khí và không tốt cho rễ cây.

Ngoài ra, một số nơi còn dùng vỏ trấu để đốt hầm muối rồi lại lấy tro đó cung cấp cho việc trồng cây. Nếu mua phải loại này về trồng cây thì sẽ rất nguy hiểm và thậm chí là sẽ làm chết cây trồng.

Tro Trấu

KINH NGHIỆM XỬ LÝ TRO TRẤU

Tro trấu mua về đa số có lẫn tạp chất có hại cho cây trồng  (ví dụ: sâu bệnh, muối ,…). Có nhiều người mua về trồng cây (thường là cây cảnh) sau 1 thời gian cảm thấy cây yếu đi nguyên nhân đa phần là do việc xử lý đất trồng và trấu không phù hợp.

Khi mua tro trấu về, nên tiến hành xịt nước vào tro trấu (rửa tro trấu).

Bước 1: Để nguyên bao cắt sơ đít bao hay đục thủng lỗ trên bao

Bước 2: Dội nước thật nhiều vào bao đợi cho nước rút hết, lần lượt làm tiếp như thế 2 – 3 lần.

Mục đích dội nước: rửa bớt các tạp chất bám theo tro trấu, (nhất là trường hợp: mua nhầm tro trấu người ta hầm muối).

Lần dội nước lần cuối cùng pha thêm một tròn cách chế phẩm tricoderma, EM, humic,… để tăng hiệu quả sử dụng.

Bước 3: Rửa xong thì khoan dùng ngay nên để 7  – 10 ngày cho nước rút hết và các chế phẩm phát huy hiệu cao hơn.

Khi dùng nên trộn chung các loại phân đã hoai mục như phân bò, bánh dầu (dạng bột), phân vi sinh để bón cho hồ tiêu.

Với quan niệm chất lượng đi đôi với sản lượng, hy vọng sản phẩm tro trấu của NAM VIỆT sẽ thỏa mãn được nhu cầu của Quý Khách Hàng trong và ngoài nước, góp phần gây dựng thương hiệu sản phẩm từ trấu với các đối tác trên toàn thế giới.

Nam Việt khát khao được phục vụ và đồng hành cùng sự phát triển của Quý Khách Hàng.

QUÝ KHÁCH CẦN MUA TRO TRẤU XIN LIÊN HỆ

Đánh giá

  1. Bên mình có sử dụng tro trấu với số lượng lớn. Quý công ty có thể gửi mẫu cho chúng tôi xem thử không ạ?

  2. Bên mình cần nguồn tro đốt từ cui trấu số lượng lớn. 0973957981

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *